Code

จมน้ำดับต่อหน้า สาวร่ำไห้ จับมือแฟนเดินเล่นน้ำ ท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ตกเวิ้งทราย ดึงมือไว้ไม่ทัน

ข่าวฮอตวันนี้

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 17 มี.ค. 2562 ร.ต.อ.อุดมเกียรตื มาแจ้ง รอง สว. (สอบสวน) สภ.สรรพยา จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำที่บริเวณ ม.5 ต.ตลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ท้ายเขื่อนเจ้าพระยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลสรรพยาเข้าตรวสอบ

ที่เกิดอยู่ที่ท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ซึ่งเป็นหาดทรายทั้ง 2 ฝั่ง เนื่องจากเป็นฤดูแล้ง ส่วนตรงกลางมีน้ำไหลผ่านลึกประมาณ 3 เมตร พบนายอนุสรณ์ พักดีสาร อายุ 19 ปี ชาว จ.ชัยนาท จมน้ำอยู่ ชาวประมงจึงรีบช่วยขึ้นมาบนฝั่ง พนักงานกู้ชีพเทศบาลตำบลบางหลวง อ.สรรพยา จ.ชัยนาท และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตุญญูมาถึงพอดี จึงเร่งช่วยปั๊มหัวใจ อยู่กว่าครึ่งชั่วโมง โดยมีญาติคอยภาวนาให้ นายอนุสรณ์ มีลมหายใจกลับมา แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ทำให้แม่และญาติถึงกับล้มพับกลางอากาศ

จากการชันสูตรพลิกศพผู้ตาย พบเสียชีวิตด้วยอาการขาดอากาศหายใจ ทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงนำศพส่งมอบเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

น.ส.ณัฐณิธา สุดยา อายุ 19 ปี แฟนสาวของนายอนุสรณ์ เล่าว่า ช่วงนี้ปิดเทอม อากาศร้อนจึงชวนกันมาเล่นน้ำพร้อมกับเพื่อนๆรวม 7 คน เมื่อตอน 5 โมงเย็น ที่บริเวณท้ายเขื่อนฯ ตอนแรกลงน้ำ เดินเล่นไปเรื่อยๆ พื้นที่เดินไปเป็นทราย อยู่ๆเป็นทางลาดลึกลงไป ตัวแฟนก็ไถลจมลงน้ำ เขาจับมือตนไว้ แต่พอตัวเขาจมลงไป มือเขาหลุด ตนคว้ามือเขาไว้ไม่ทัน ซึ่งเขาเพิ่งเรียนจบระดับ ปวช.3 คอมพิวเตอร์-ธุรกิจ วิทยาลัยเทคนิคชัยนาท กำลังจะเรียน ปวส.แผนกช่างอุตสาหกรรม

ด้าน นายลำไย เกดดำ อายุ 63 ปี คนหาปลา เล่าว่า เด็กๆมาเดินเล่นแถวนี้ กำลังจะไปที่บริเวณท้ายเขื่อนฯ คงคิดว่าน้ำตื้น แต่เป็นนพื้นทรายและมีร่องน้ำลึก ซึ่งเด็กคนนี้ว่ายน้ำไม่เป็น หลังเกิดเหตุน้องผู้หญิงคนหนึ่ง วิ่งไปเรียกให้มาช่วย ตนและชาวบ้านอีก 5-6 คนวิ่งมาช่วยกันงมหา ประมาณ 20 นาทีจึงพบ แล้วนำขึ้นจากน้ำ โดยพบห่างจากจุดจมไปประมาณ 5 เมตร

ก่อนหน้านี้ เคยมีคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณนี้ เกือบทุกปี ก่อนจะเกิดเหตุกับเด็กคนนี้ มีคนงานเรือดูด มาเดินแล้วจมน้ำบริเวณไม่ห่างจากจุดนี้ นอกจากนั้น ยังมีคนพม่า อีก 2 คน มาจมน้ำเสียชีวิตเช่นกัน เหมือนตัวตายตัวแทน.

ขอบคุณ**** thairath

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *