Code

หนุ่มยกมือไหว้ กราบศพกลางถนน เสียใจไม่คิดหนี ขอบวชให้ 2 ชีวิตที่ชนตายขาขาด ญาติอโหสิ (คลิป)

ข่าวฮอตวันนี้

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 มี.ค. 62 โลกออนไลน์แชร์ภาพหนุ่มนั่งกราบศพที่เกิดอุบัติเหตุ บริเวณสะพานข้ามคลองบางกอกใหญ่ ถนนรัชดา-ท่าพระ ฝั่งมุ่งหน้า ห้างเดอะมอลล์ ท่าพระ ซึ่งเหตุการณ์นี้ผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ น.ส.รุจนา เรณูแย้ม อายุ 46 ปี ครูชำนาญการ โรงเรียนเจ้าพระยาวิทยาคม และ น.ส.วันชนกษ์ เกตแก้ว อายุ 28 ปี โดยสภาพศพทั้งคู่ขาขาดทั้งสองข้าง และทั้งคู่เป็นญาติกัน…

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 62 นายพล (นามสมมติ) คนขับรถกระบะ เปิดเผยว่า วันที่ 16 มี.ค. ประมาณ 07.30 น. ตนกำลังขับขี่รถไปทำงานย่านจรัญฯ ก่อนถึงจุดเกิดเหตุ ตนเพิ่งขับรถออกตัวจากแยกไฟแดง ตรงแยกรัชดา-ราชพฤกษ์ ซึ่งจุดนี้เป็นพื้นที่ระหว่างปรับปรุงถนน ทำให้มีการตั้งเป็นทางเบี่ยงไว้…

 

เมื่อพ้นทางเบี่ยง ตนก็ขับรถเปลี่ยนเลนเพื่อเข้าขวา จังหวะนั้นตนไม่ได้มาด้วยความเร็วมาก แค่ 70-80 กม./ชม. แต่ปรากฏว่ารถคันข้างหน้า เบรกกะทันหัน ทำให้ตนต้องเบรกตาม ทำให้ท้ายรถสะบัด ตนพยายามเบรกต่อ แต่รถเสียการควบคุม ประกอบกับช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเวลาหลังฝนตก ถนนค่อนข้างเปียก รถจึงพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ไปถนนอีกฝั่งหนึ่ง จนกระทั่งชนกับคู่กรณี ยอมรับว่าตอนนั้นตกใจมาก และตนก็ยังไม่เห็นรถคู่กรณี ได้ยินเพียงเสียงว่ารถชน

นายพล ระบุว่า ตนตั้งสติอยู่บนรถสักพักหนึ่ง เนื่องจากมีอาการจุกจากแรงกระแทก จากนั้นก็คลานออกจากตัวรถ เมื่อเห็นร่างคู่กรณีติดอยู่กับตัวรถ ยอมรับว่าตกใจและเสียใจ เพราะตนไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ตอนนั้นคิดเพียงอยากขอขมาศพ จึงยกมือไหว้ผู้ตาย ส่วนเรื่องความรับผิดชอบ ตนยินดีรับผิดชอบ ส่วนหนึ่งมีประกันภัยในการดูแล อีกทั้งในวันฌาปนกิจศพ น.ส.รุจนา ตนเองจะบวชหน้าไฟให้ เพื่อเป็นการขอขมา และอุทิศกุศลให้กับผู้เสียชีวิต…

 

น.ส.ธนพร เรณูแย้ม หลานผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองเป็นหลานคนเดียวของ น.ส.รุจนา โดยอาตนเป็นคนซ้อนท้ายรถ ก่อนหน้านี้ตามความเชื่อของตน ตนฝันเห็นพ่อ ซึ่งเสียชีวิตไปนานแล้ว ปกติหากฝันเห็นคนที่รักมาหา จะหมายถึงการที่กำลังจะสูญเสียญาติที่รักอีก ซึ่งตนคิดว่าจะเป็นลุง ซึ่งเขาแก่แล้ว ไม่มีคิดว่าจะต้องมาสูญเสียอาไป อย่างไรก็ตาม คู่กรณีติดต่อกันอยู่ตลอด ซึ่งเจ้าตัวยินดีชดใช้และจะบวชให้ในวันเผา เนื่องจากครอบครัวตนไม่มีลูกหลานผู้ชาย ตนจึงอโหสิกรรมให้

คลิปข่าว….

ขอบคุณ**** AMARIN TV

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *